5 Cách Marketing online cho bất động sản

5 Cách Marketing online cho bất động sản

Làm Marketing online cho bất động sản đòi hỏi bạn phải có kiến thức để triển khai các chiến dịch, nắm bắt được xu thế thị trường, dự đoán được những thay đổi để có thể đi trước so với đối thủ cạnh tranh.

Ngành bất động sản là một ngành khá đông nhân viên kinh doanh và mô giới bất động sản. Đồng thời họ là người tự chạy quảng cáo và tìm kiếm khách hàng – công việc vốn bình thường của các marketer.

Vậy vấn đề của bạn là các kênh tìm kiếm khách hàng truyền thống không còn phát huy nhiều tác dụng nhưng lại tiêu tốn quá nhiều chi phí. Sau đây là những cách làm marketing online cho bất động sản giúp ích và đạt hiệu quả hơn:

1. Xây dựng Website

Đây là một công cụ đơn giản trong kinh doanh mà những ai trong bất động sản đều thực hiện vì nó phổ biến giữa những người bán và người mua. Khách hàng có thể tìm hiểu kĩ hơn về thông tin vị trí dự án, giá bán dự án, chính sách tài chính, tiện ích đi kèm…

Việ xây dựng website sẽ giúp các chủ đầu tư có thể đưa các thông tin về nhà đất của mình một cách rất đơn giản với vài thao tác. Từ đó mang đến thông tin cho doanh nghiệp và chủ đầu tư một cách chính xác và vô cùng hiệu quả.

2. Thể hiện SEO, Google adwords

Ứng dụng SEO website hay Google adwords trong kinh doanh online là điều không thể thiếu để khách hàng biết tới bạn trong khoảng thời gian ngắn hạn và dài hạn. Ngoài ra sử dụng cách làm Marketing online cho lĩnh vực bất động sản thì cần áp dụng các phương pháp, nguyên tắc trong SEO, người chủ đầu tư có thể đưa website của mình đến được với người tiêu dùng một cách tự nhiên hơn mà không cần thông qua các hình thức quảng cáo, mang đến hiệu quả hơn so với bình thường.

Tuy nhiên do sự cạnh tranh cao dẫn đến có sự cạnh tranh không lành mạnh và bạn sẵn sàng làm nhiều cách để triệt hạ lẫn nhau ví dụ như sử dụng các công cụ tự động bấm quảng cáo Adwords của dối thủ và đẩy giá lên cao hơn. Các bạn làm như vậy nhưng đôi khi không nghĩ đến hậu quả của những việc này xảy ra toàn thị trường và ảnh hưởng ngược lại đến chính các bạn. Giá quảng cáo tăng cúng một phần đến từ những hành vi như thế này.

3. Thông qua mạng xã hội

Việt Nam hiện đang đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng người dùng sử dụng Facebook, tương đương với trên 50 triệu người. Việc này góp phần rất quan trọng trong việc thành công của một doanh nghiệp. Không riêng gì với ngành bất động sản, mạng xã hội còn ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới người tiêu dùng. Hứa hẹn một thị trường lớn cho các ngành kinh doanh online.

4. Các diễn đàn forum

Các diễn đàn mua bán trao đổi cũng là kênh hiệu quả để tăng uy tín cho sản phẩm của bạn. Các chủ đầu tư bắt buộc phải tìm cách để cải thiện cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng và mở rộng quy mô cảu các doanah nghiệp.

5. Email marketing

Email marketing là từng là một kênh tiếp cận vô cùng hiệu quả trong nghề mô giới bất động sản. Tuy nhiên việc quảng cáo kênh email nhiều quá dẫn đến chứa nội dung spam vì các bạn nhân viên kinh doanh muốn đạt được mục đích của họ là bán được hàng bằng mọi giá, và cách suy nghĩ như vậy đôi khi họ sẵn sàng sử dụng cả những phương thức như Spam tin nhắn số điện thoại hay email, tạo nội dung giả, không chính xác để lấy thông tin người dùng. Khiến người dùng mất niềm tin vào phương pháp này.

Ví dụ: Đăng tải tin tức bán một căn nhà với gí tốt, nhưng khi khách hàng gọi điện đến lại hướng sang căn khác.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn cải thiện được chiến dịch quảng cáo được hiệu quả các chiến dịch marketing online mà các bạn đang chạy cũng như tiếp cận khách hàng một cách chính xác hơn.

Bạn có thể tham khảo tham khảo Khóa học Markeitng online A-Z tại Hải Phòng – Giải pháp cho marketing bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *