Những yếu tố sẽ gì chi phối thị trường bất động sản đầu tư?

Những yếu tố sẽ gì chi phối thị trường bất động sản đầu tư?

Trong một hội thảo gần đây, có một nhận định cho rằng, những xu hướng hình thành và góp phần tác động đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như: thu nhập, dân số, vui chơi giải trí…

Đầu tiên, dân số Việt Nam đang tăng, song song với mức thu nhập bình quân cũng được cải thiện đáng kể. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu nười cảu Việt Nam liên tục tăng trong các năm gần đây, từ 1.400 USD năm 2013 lên 2.200 USD năm 2016 và dự đoán sẽ tăng lên 3.400 USD đến năm 2020. Việc tăng dân số và thu nhập cải thiện sẽ khiến việc chi tiêu du lịch hay sở hữu, đầu tư bất động sản cũng tăng lên.

Góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản phải kể đến nhóm dân số trẻ (độ tuổi từ 18-35). Đây là đối tượng khách hàng tiềm năng có khả năng chi phối đến việc thiết lập mức giá một sản phẩm bất động sản.

Ngoài ra sự thay đổi trong xu hướng vui chơi giải trí cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường. Nếu như trước kia, khi nói đến đi du lịch du khách thường có xu hướng tìm đến nơi thanh bình, yên ả, tách biệt với thành thị, thì hiện nay xu hướng này đang có những thay đổi đáng kể.

Theo đó, các khu du lịch có đầu tư dịch vụ vui chơi, giải trí sẽ hút khách nhiều hơn. Ngoài ra, chủ đầu tư chú trọng việc chăm sóc sức khỏe như đầu tư các dịch vụ gym, yoga, fitness, spa… cũng thu hút lượng lớn du khách.

Ngoài ra không chỉ có đối tượng thiếu niên mà trẻ em dưới 15 cũng chính là một trong những nhân tố, có tác động đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.Chúng yêu thích những nơi vui nhộn, sống động, có nhiều điều mới lạ để khám phá, trải nghiệm.

Theo đó Empire Group đã cho ra mắt 350 căn Coco Wonderland Resort thuộc tổ hợp Cocobay. Được thiết kế như một tòa lâu đài đầy ánh sáng với thông điệp về cổ tích. Cùng với đó là một hệ thống tiện ích khép kín, đồng bộ, quy mô lớn dành cho kỳ nghỉ của gia đình và phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ. Chỉ cần khai thác một phần nhỏ cũng đã đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Theo số liệu thống kê thì hiện có 23 triệu trẻ em Việt Nam đang thiếu hụt khu vui chơi giải trí đúng nghĩa. Đây có thể là “mỏ vàng” cho doanh nghiệp nào nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *